XẾP DỠ HÀNG HÓA THỰC PHẨM

XẾP DỠ HÀNG HÓA THỰC PHẨM

Cần bảo quản, xếp dỡ phải tuân thủ các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm hiện hành trong quá trình vận chuyển thực phẩm của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
1. Thiết bị chứa đựng thực phẩm phải ngăn cách với môi trường xung quanh, tránh sự xâm nhập của bụi, côn trùng; phù hợp với kích thước vận chuyển.
2. Thiết bị vận chuyển chuyên dụng và các dụng cụ chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong quá trình vận chuyển được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẩm, dễ làm sạch.
3. Đủ thiết bị kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm, thông gió và các yếu tố ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm theo yêu cầu kỹ thuật để bảo quản đối với từng loại thực phẩm theo yêu cầu của nhà sản xuất trong suốt quá trình vận chuyển.
4. Phải có nội quy quy định về chế độ bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển thực phẩm; duy trì và kiểm soát chế độ bảo quản theo yêu cầu trong suốt quá trình vận chuyển đối với từng loại sản phẩm thực phẩm; đối với thực phẩm có yêu cầu bảo quản đặc biệt phải có giao nhận cụ thể giữa người tiếp nhận và người vận chuyển thực phẩm.
5. Thiết bị dụng cụ phải bảo đảm vệ sinh sạch sẽ trước, trong và sau khi vận chuyển thực phẩm; không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn thực phẩm.
6. Đối với người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong quá trình vận chuyển thực phẩm tuân thủ theo các yêu cầu về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
7- Xe chở thực phẩm là xe chuyên dụng kín, gắn máy lạnh.
Không có văn bản thay thế tự động nào.














Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

DÂY ĐAI ĐÓNG HÀNG COMPOSITE 25MM

Lợi ích của nhãn cảnh báo sốc va đập và lật đổ nghiêng hàng hóa

TÚI KHÍ CHÈN HÀNG ĐEM NHIỀU LỢI ÍCH TRONG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA