XẾP DỠ HÀNG HÓA THỰC PHẨM
XẾP DỠ HÀNG HÓA THỰC PHẨM
Cần bảo quản, xếp dỡ phải tuân thủ các quy định về điều
kiện an toàn thực phẩm hiện hành trong quá trình vận chuyển thực phẩm của cơ
quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
1. Thiết bị chứa đựng thực
phẩm phải ngăn cách với môi trường xung quanh, tránh sự xâm nhập của bụi, côn
trùng; phù hợp với kích thước vận chuyển.
2. Thiết bị vận chuyển chuyên
dụng và các dụng cụ chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong quá trình
vận chuyển được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói
thực phẩm, dễ làm sạch.
3. Đủ thiết bị kiểm soát được
nhiệt độ, độ ẩm, thông gió và các yếu tố ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm theo
yêu cầu kỹ thuật để bảo quản đối với từng loại thực phẩm theo yêu cầu của nhà sản
xuất trong suốt quá trình vận chuyển.
4. Phải có nội quy quy định về
chế độ bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển thực phẩm; duy trì và kiểm
soát chế độ bảo quản theo yêu cầu trong suốt quá trình vận chuyển đối với từng
loại sản phẩm thực phẩm; đối với thực phẩm có yêu cầu bảo quản đặc biệt phải có
giao nhận cụ thể giữa người tiếp nhận và người vận chuyển thực phẩm.
5. Thiết bị dụng cụ phải bảo
đảm vệ sinh sạch sẽ trước, trong và sau khi vận chuyển thực phẩm; không vận
chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến
chất lượng, an toàn thực phẩm.
6. Đối với người tiếp xúc
trực tiếp với thực phẩm trong quá trình vận chuyển thực phẩm tuân thủ theo các
yêu cầu về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm.
7- Xe chở thực phẩm là xe
chuyên dụng kín, gắn máy lạnh.
Nhận xét
Đăng nhận xét